Các phương thức tiết kiệm

Không phải tài khoản tiết kiệm nào cũng giống nhau. Các ngân hàng khác nhau sẽ đưa ra mức lãi suất khác nhau. Mỗi ngân hàng thường sẽ đưa ra một số lựa chọn cho người gửi tiền khi mở tài khoản.

Trước khi mở tài khoản tiết kiệm, tốt nhất là bạn nên biết mình sẽ sử dụng tài khoản này như thế nào. Một số câu hỏi bạn nên biết:

Tất cả những yếu tố nói trên đều sẽ ảnh hưởng đến mức lãi suất mà bạn sẽ nhận được. Bạn nên luôn ghi nhớ một quy tắc đơn giản: thời gian là vàng là bạc. Bạn càng giữ tiền trong tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao lâu thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Các loại tài khoản tiết kiệm
Hiện nay, có rất nhiều loại tài khoản tiết kiệm khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể phân loại thành 4 loại chính như sau:

CD – Chứng nhận tiền gửi
Nếu bạn có thể gửi tiền trong một khoảng thời gian dài mà không phải rút tiền – từ vài tháng cho đến vài năm – bạn nêm xem xét việc lấy giấy chứng nhận tiền gửi (CD). Đây là những hình thức tiết kiệm đem lại lãi suất cao nhất có thể.

Không như các tài khoản ngân hàng thông thường, bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào bạn muốn – đi kèm theo một khoản phí phạt khá cao. Nhưng bạn sẽ không phải mất phí hay gặp bất cứ rủi ro nào khi làm chứng nhận tiền gửi.

Các dạng CD khác nhau bao gồm:

Bạn cũng nên để ý đến các dạng CD khuyến mại. Thỉnh thoảng, ngân hàng sẽ phát hành CD khuyến mại để lôi kéo khách hàng mới với mức lãi suất ưu đãi.

©2000-2019 Visa. Toàn bộ quyền được bảo hộ.