Kỹ năng tài chính cho tất cả mọi người

TIẾT KIỆM CHI PHÍ ĐI LẠI

Cùng với tốc độ đô thị hóa ngày càng phát triển mạnh mẽ, chất lượng cuộc sống của người dân cũng được nâng cao. Ngày nay mỗi hộ gia đình với thu nhập trung bình đều sở hữu khoảng 1-2 chiếc xe máy. Số lượng xe hơi đang lưu hành cũng tăng lên đáng kể. Nhu cầu di chuyển ra và vào thành phố đang cao hơn bao giờ hết. Cùng lúc đó, người dân cũng nhận ra được chi phí ngày càng đắt đỏ của việc đi lại do lệ phí đăng ký và thuế nhập khẩu các phương tiện cá nhân, giá vé xe bus hay giá gửi xe v.v… ngày càng tăng. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí và tránh những bực mình không cần thiết khi đi lại.

1. CHI TIỀN ĐỂ TIẾT KIỆM TIỀN. Thường xuyên bảo trì phương tiện đi lại của bạn là điều cần thiết. Nó không những giúp bạn duy trì chất lượng của phương tiện mà còn tiết kiệm nhiên liệu. Bạn có biết rằng lái một chiếc xe máy với bộ chế hòa khí bị bẩn và môt chiếc ô tô có bộ lọc bẩn sẽ tốn xăng gấp 2 lần lái một chiếc xe máy hoặc ô tô ở tình trạng tốt?

2. ĐI CÙNG XE. Khi còn đi học, bạn thường xuyên đi cùng bạn bè, nhưng đa số chúng ta lại thường đi làm một mình. Tại sao không thử thay đổi điều đó bằng cách đi cùng đồng nghiệp? Nếu công việc của bạn không yêu cầu phải ra ngoài thường xuyên và bạn may mắn có một đồng nghiệp ở gần nhà, hãy thử bàn bạc chuyện này và cùng đi làm với nhau. Các bạn cũng có thể thay phiên dùng phương tiện của nhau để đi. Đi cùng xe với nhau không những vui mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại đến một nửa.

3. NẮM RÕ TUYẾN ĐƯỜNG CỦA BẠN. Khi bạn đi ăn tối, hãy gọi điện để kiểm tra trước xem nhà hàng có còn chỗ hay không, và nếu bạn đi lại bằng ô tô, hãy kiểm tra rằng ở gần đó có chỗ đỗ xe hay không. Đừng đi cả quãng đường dài tới đó mà phải quay về hoặc đi lòng vòng tìm nhà hàng khác chỉ vì nhà hàng đã hết chỗ hoặc không có chỗ đậu xe. Khi bạn đi mua sắm, hãy chọn nơi mua sắm tập trung nhiều cửa hàng để bạn có thể đi bộ từ hàng này qua hàng khác, hoặc lên sẵn danh sách thứ cần mua để tìm chặng đường thuận tiện nhất, trong trường hợp cửa hàng có những thứ bạn cần mua ở xa nhau. Thời gian và tiền xăng để tìm đường hoặc lái lòng vòng tốn hơn bạn nghĩ.

4. TẬP LUYỆN THỂ THAO. Bạn đã bao giờ phàn nàn với bạn bè rằng mình không có thời gian để tập thể thao mặc dù rất muốn? Đây chính là lúc để bắt đầu! Hãy chọn một nơi để xe xa nơi làm việc một chút và đi bộ từ đó tới văn phòng. Bằng cách đó, bạn vừa có thể tiết kiệm xăng, vừa có thể tranh thủ rèn luyện sức khỏe. Bạn cũng có thể thỉnh thoảng chuyển qua đạp xe đạp đi làm. Không nhất thiết phải làm như vậy hàng ngày nhưng bạn có thể giành ra vài ngày trong tuần để rèn luyện cơ thể bằng cách này.
This article is intended to provide general information and should not be considered legal, tax or financial advice. It's always a good idea to consult a tax or financial advisor for specific information on how certain laws apply to your situation and about your individual financial situation.

<< Quay trở lại Ý kiến-sự gia: Bài viết