Kỹ năng tài chính cho tất cả mọi người

10 MỤC TIÊU TÀI CHÍNH CHO NĂM MỚI 2012

Sau dịp lễ Tết và mùa mua sắm cuối năm, rất nhiều người trong số chúng ta lâm vào "cuộc khủng hoảng tài chính" không mong muốn. Vấn đề tài chính trở thành mục tiêu và mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình trong năm mới. Còn thời điểm nào thích hợp hơn thời điểm đầu năm này để đưa ra những mục tiêu tài chính mới cho tương lai? Bí quyết cho bạn là tránh những mục tiêu không rõ ràng như "tiết kiệm nhiều hơn" hay "sẽ trả hết nợ". Thay vào đó, hãy đề ra những kế hoạch cụ thể hơn để thành công. Những mục tiêu dưới đây có thể là nhỏ nhưng về lâu dài, chúng sẽ đem lại tác dụng không hề nhỏ. Hãy quyết tâm:

1. Giành 300,000 đồng mỗi tháng cho tài khoản tiết kiệm hưu trí của bạn: Con số nghe có vẻ nhỏ nhưng bạn sẽ ngạc nhiên với khoản tiền bạn có được sau một thời gian dài. Nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những lo lắng khi về già.

2. Không đi xe mỗi tuần 1 lần: Bằng cách đi nhờ xe, đi bộ hay đi xe buýt đi làm dù chỉ 1 tuần 1 lần thay vì đi xe máy cũng giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền xăng hay phí giữ xe đáng kể.

3. Tự nấu ăn tại nhà nhiều hơn: Chỉ cần tự nấu ăn tại nhà nhiều hơn hiện tại 1 lần 1 tuần thay vì ăn ngoài sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều. Ví dụ, hãy biến mỗi Thứ Bảy thành Ngày Gia Đình khi cả nhà cùng tụ tập cùng ăn tối và xem phim. Bạn vừa có thể vừa giành thêm thời gian cho gia đình vừa tiết kiệm được tiền.

4. Vận động nhiều hơn: Tập luyện thể thao hàng ngày vừa giúp bạn nâng cao thể lực vừa tránh các bệnh cao huyết áp và giảm lượng cholesterol. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho dịch vụ y tế.

5. Thử chọn đồ đã dùng rồi: Lần tới khi bạn muốn mua quần áo, trò chơi, sách truyện hay đồ dùng thể thao, hãy thử dạo một vòng quanh các cửa hàng đồ cũ hoặc trên mạng xem có món đồ nào đã qua sử dụng mà mình thích hay không.

6. Lên kế hoạch làm gì đó vừa vui vẻ vừa miễn phí: Thay vì đi xem phim và ăn tối với bạn bè, hãy thử các hoạt động khác như cùng đạp xe, chơi các trò chơi tập thể như đánh cờ, cá ngựa,.. hoặc thử tham gia các sự kiện được tổ chức miễn phí.

7. Đầu tư mua một bình đựng nước có thể tái sử dụng: Đổ đầy bình và mang theo người mỗi khi ra ngoài thay vì phải mua một chai nước mới khi khát nước.

8. Ghi lại những khoản nợ của bạn: Hãy cộng tổng tất cả những khoản nợ của bạn, ghi lên giấy và treo ở nơi bạn có thể nhìn thấy dễ dàng ở trong nhà, ví dụ như ở cánh cửa tủ lạnh. Tờ giấy sẽ là một lời nhắc nhở cho bạn mỗi ngày. Sau đó, hãy lên một kế hoạch trả nợ cụ thể.

9. Chuyển 5% thu nhập của bạn vào một tài khoản tiết kiệm: Để tiền tự động chuyển vào tài khoản tiết kiệm mỗi tháng là một cách hiệu quả để bạn tiết kiệm nguồn tiền mà không bị quên.

10. Mang theo đồ ăn trưa tới công ty: Hãy tự mang đồ ăn trưa của bạn tới công ty ít nhất 1 lần 1 tuần.

Bạn không cần phải làm tất cả những điều trên cùng một lúc. Hãy bắt đầu với một vài hoặc chỉ một mục tiêu và kiên trì theo đuổi nó. Bạn sẽ đạt được nhiều thành công về mặt tài chính cho mình.
This article is intended to provide general information and should not be considered legal, tax or financial advice. It's always a good idea to consult a tax or financial advisor for specific information on how certain laws apply to your situation and about your individual financial situation.

<< Quay trở lại Ý kiến-sự gia: Bài viết