Kỹ năng tài chính cho tất cả mọi người

Phòng tránh việc bị đánh cắp thông tin cá nhân khi đi du lịch


Dù bạn đi công tác hay đi du lịch, hãy luôn cảnh giác với những kẻ trộm thông tin cá nhân. Có những việc tưởng chừng vô cùng đơn giản, tuy nhiên nếu sơ ý, bạn có thể sẽ bị kẻ gian lợi dụng.

Biên lai - Đừng để lại biên lai thẻ tín dụng trên bàn tại các nhà hàng; hãy ký tên và chuyển trực tiếp biên lai cho nhân viên phục vụ. Hãy giữ bản sao của tất cả các biên lai.

– Việc bị mất ví thường dẫn đến việc bị trộm thông tin cá nhân. Vì vậy, thay vì để ví tiền trong túi quần áo hoặc trong túi xách đeo tay, hãy sử dụng bao hoặc ví du lịch có thể đeo được phía trong áo.

Điện thoại có tính năng chụp ảnh – Phổ biến hiện nay là loại điện thoại thông minh có tính năng chụp ảnh. Với một chiếc điện thoại như vậy, người ta có thể nhanh chóng chụp ảnh thẻ tín dụng của bạn với thông tin về số thẻ và mã bảo mật. Hãy để những thông tin cá nhân quan trọng tránh xa khỏi tầm nhìn của người khác.

Khách sạn – Hãy khóa tất cả các tài sản có giá trị trong phòng hoặc trong két sắt khách sạn khi bạn ra ngoài, bao gồm máy tính xách tay, hộ chiếu và các giấy tờ khác có chứa thông tin cá nhân của bạn. Không để nhân viên khách sạn mang hay giữ hộ bạn những tài sản này - hãy luôn mang chúng bên mình.

Máy bay - Không để bất kỳ tài sản nào có ghi số chứng minh thư, số thẻ ngân hàng hoặc số tài khoản của bạn trong hành lý ký gửi. Hãy luôn mang theo chúng bên mình.